10 Mẹo vặt trong cuộc sống giúp bạn cải thiện việc nhà

10 Mẹo vặt trong cuộc sống giúp bạn cải thiện việc nhà

20/02/2017 15:53

 

 

1. Làm thịt băm được ngon hơn

mon-thit-bam

Món thịt băm là một món ăn không hề xa lạ đối với chúng ta nhưng để món thịt đó thêm đậm đà thì không phải ai cũng làm được. Để làm được điều đó bạn nên ướp thịt sau đó đưa vào tủ lạnh chỉ cần một chút thời gian, toàn bộ phần thịt sẽ được ngấm gia vị 

2. Loại bỏ viêm họng

cach-loai-bo-viem-hong

3. Mồi lửa một cách dễ dàng

 

lay-lua-nhanh

Nếu bạn cần để thắp lửa trại nhanh, chỉ cần nhớ rằng bạn có thể sử dụng khoai tây chiên. Chúng sẽ đốt cháy tốt hơn so với bất kỳ loại chất đốt nào và an toàn hơn với chính bản thân bạn.

4. Giảm căng thẳng một cách nhanh chóng

meo-giup-giam-cang-thang-nhanh

Nếu bạn đang cần phải bình tĩnh giảm bắt căng thẳng nhanh chóng, bạn hay lấy ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt nhân trung giữa mũi và môi trong 3 giây. Điều này sẽ rất hiệu quả ngay cả khi bạn bị suy nhược thần kinh

5. Đun sôi khoai tây nhanh hơn

dun-soi-khoai-tay-nhanh

Khoai tây luộc sẽ nhanh hơn nếu bạn thêm một chút bơ vào chảo.

6. Kiểm tra cách tươi một quả trứng 

kiem-tra-do-tuoi-cua-trung

Điều này một nhân dễ dàng - nếu bạn thả một quả trứng vào một ít nước lạnh để nó hoàn toàn chìm, một quả trứng tươi sẽ chìm xuống phía dưới. Những quả trứng hỏng sẽ nổi lên bề mặt.

7. Thay chuối cho trứng vào nướng

thay-chuoi-cho-trung

Bạn có thể thay thế trứng với chuối khi làm bột cho cookie hay một chiếc bánh. Nửa chuối là tương đương với một quả trứng.

8. Loại bỏ vết keo từ thủy tinh

loai-bo-keo-tren-kinh

Loại bỏ một vết keo từ thủy tinh có thể được thực hiện bằng dầu thực vật trong gia đình bình thường. Chỉ cần bôi một chút dầu vào khu vực bị ảnh hưởng, để lại cho mười phút, sau đó lau sạch bằng khăn giấy.

9. Làm sạch vết mực hoặc sơn trên quần áo 

lam-sach-vet-muc-tren-quan-ao

Acetone sẽ giúp bạn vấn đề này một cách hiệu quả. Bạn dùng một tấm mút thấm Acetone rồi lau trên khu vực bị ảnh hưởng sau đó chà xát mạnh sau một thời gian vết bẩn sẽ hết

10. Cách làm khô giày nhanh chóng

cach-lam-kho-giay

Bí quyết ở đây là sử dụng muối. Đun nóng nó lên trong một cái chảo, rắc nó bên trong một chiếc vớ, và sau đó đặt chiếc vớ bên trong giày ướt. Nếu độ ẩm không biến mất trong một khoảng thời gian nhất định, chỉ cần đặt trong một chiếc vớ mới. giày của bạn sẽ bị khô trong thời gian không ở tất cả!

 

Thong ke