Gà nướng phô mai Hàn Quốc

18/07/2017 14:34

  1. Cách làm kem xoài chanh dây chua ngọt thanh mát hè năm nay
  2. Cách làm bánh Pizza Burgers
  3. Làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm gà nướng phô mai:

- 900 g thịt ức gà

- 450 g phô mai Mozzarella

- 250 g bánh gạo

- 90 g bột ớt đỏ

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh mật ong

- ½ muỗng cà phê tiêu xay

- 6 tép tỏi lớn

- 10 g gừng

- 1 củ hành lá

Cách làm gà nướng phô mai:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho món gà nướng phô mai, bạn tiến hành cho lần lượt bột ớt, tương ớt, nước tương, dầu ăn, mật ong vào một tô đựng lớn.

cach-lam-ga-nuong-pho-mai-1

Bằm tỏi và gừng thật nhuyễn cho tiếp vào tô đựng, hành lá cắt nhỏ và để qua một bên. Phô mai Mozzarella cắt thành những khối nhỏ và cho vào một chén đựng riêng. Thịt ức gà bạn cũng cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.

cach-lam-ga-nuong-pho-mai-2

Thịt ức gà sau khi cắt xong, cho vào tô đựng gia vị và trộn đều, sau đó chuyển hết hỗn hợp này vào một cái chảo (chảo này tốt nhất là loại dùng được trong lò nướng để sau khi làm chín sơ thịt gà, bạn có thể cho cả chảo vào lò nướng để nướng).

Để lấy gia vị còn dính vào thành tô đựng, bạn đổ thêm vào tô chút nước lọc, khuấy để gia vị hòa với nước, đổ dung dịch lỏng này vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp đun với ngọn lửa vừa trong 10 phút.

cach-lam-ga-nuong-pho-mai-1

Lấy một cái chảo khác, thêm chút dầu ăn và chiên bánh gạo trong ít phút rồi tắt bếp. Khi hết 10 phút, bạn mở chảo đang nấu thịt gà ra, cho bánh gạo vào nấu tiếp trong 10 phút nữa, hạ ngọn lửa thấp.

Trong khi chờ bánh gạo và thịt gà chín, bạn làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ là mức cao nhất của loại lò bạn đang sử dụng, thời gian là 10 phút.

Sau khi hết 10 phút, bạn mở nắp chảo thịt gà và bánh gạo, trộn đều hỗn hợp lên.

cach-lam-ga-nuong-pho-mai-5

Tiếp đó thêm phô mai đã cắt nhỏ vào chảo, nhớ trải đều phô mai để khi chín phô mai sẽ phủ hết bề mặt của thịt gà. Tiếp theo, bạn chuyển cả chảo thức ăn vào lò nướng để nướng trong 2 – 3 phút.

Sau khi nướng hết thời gian, bạn lấy gà nướng phô mai ra và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

cach-lam-ga-nuong-pho-mai-6

Cắt hay múc gà phô mai từ dưới đáy chảo lên, bạn sẽ thấy món ăn tạo thành 2 lớp gà và phô mai vô cùng hấp dẫn như trên đấy.

cach-lam-ga-nuong-pho-mai-11

Nhìn hình ảnh món ăn đã muốn chảy nước miếng chưa bạn? Nhanh tay viết lại công thức cách làm gà phô mai, chọn mua nguyên liệu và chế biến để cùng cả gia đình bạn cảm nhận và thưởng thức món ăn siêu ngon này ngay nhé!

Thong ke