Hướng dẫn cách ủ tinh dầu vape tại nhà

02/05/2018 00:09

Hướng dẫn cách ủ tinh dầu vape tại nhà với các lưu ý giúp các bạn đam mê pha chế tinh dầu thuốc lá điện tử có thể tự mình có những kiến thức cơ bản giúp cho việc làm tinh dầu được an toàn cũng như hiệu quả hơn

Ủ tinh dầu vape

Nếu bạn đã từng đến nhà của một vaper lâu năm, thì hãy xin được tham quan nơi bảo quản tinh dầu của họ. Để ý kỹ, bạn sẽ thấy có một số hay toàn bộ các lọ tinh dầu đều đã được tháo nắp và ống hút. Bước đựng tinh dầu trong lọ mở, tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với không khí để các thành phần bên trong ổn định này gọi là ủ.

Ủ sẽ làm tăng hương vị của tinh dầu, đặc biệt là với các tinh dầu có vị thuốc lá. Một số vị sẽ có thay đổi khá lớn sau một hoặc hai tuần ủ, cũng có những vị sẽ “chín” chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Việc này sẽ cần thử và hỏng vài lần, nhiều vaper hay nếm thử các vị tinh dầu của mình sau mỗi hai ba tiếng để xem tinh dầu đã được ủ đủ chưa.

>>> Tham khảo những sản phẩm tinh dầu vape Malaysia mới nhất !

Ủ sẽ làm các thành phần bên trong tinh dầu ổn định và hợp hẳn lại với nhau, đặc biệt là với các tinh dầu nhiều VG hay toàn VG, vì  VG đặc hơn PG.

Các vaper có thể tự thử cách này. Sau khi pha xong một mẻ tinh dầu, hãy thử một hơi, và ủ nó trong khoảng hai đến ba ngày rồi thử lại, sự thay đổi trong hương vị sẽ rõ ràng hơn. Quá trình ủ có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần, điều này tùy thuộc vào bạn cả.

Một số nhà sản xuất tinh dầu vape mỹ đã ủ tinh dầu trước khi tung ra thị trường, cũng có một số hãng sẽ bán ngay tinh dầu sau khi vừa pha xong. Điều này giải thích tại sao một số loại tinh dầu có thể sử dụng được ngay, và một số loại sẽ ngon hơn sau khi được ủ một thời gian.

Bảo quản và ủ có thể làm cùng nhau, như dù bạn ủ hay chỉ bảo quản tinh dầu để sau này sử dụng, thì cũng hãy nhớ đến quy tắc an toàn cơ bản. Nicotine là chất vẫn bị kiểm soát và dễ hấp thụ nếu bị dính lên da, nên nơi cất tinh dầu của bạn phải đủ chắc chắn, xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Vì nắp và đầu hút đều bị tháo ra khi đang ủ, tinh dầu sẽ bị đổ nếu bạn chẳng may làm rung  hay vô tình va vào chỗ để. Không nên để quần áo, thiết bị điện tử gần nơi cất hay ủ tinh dầu, vì nếu tinh dầu bị đổ, sẽ gây hỏng hóc.

Bảo quản và ủ tinh dầu khá là dễ dàng. Sẽ mất chút thời gian để bạn có thể nếm thử hương vị hoàn thiện của tinh dầu, việc duy nhất bạn phải làm là đợi thôi. Và hãy nhớ những quy tấc an toàn để tránh xảy ra những sự cố không may.

Tinh dầu và quy tắc an toàn

Điều quan trọng cần nhớ là thành phần của juice vape của các hãng và các nhà phân phối là khác nhau, nên tốt nhất bạn nên mua tinh dầu của những hãng và cửa hàng uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Đa số các cửa hàng thường bán tinh dầu với loại nắp chống trẻ em, đó cũng là điều bạn cần cân nhắc nếu trong nhà bạn có trẻ em.

Còn với vape, nên nhớ hãy là một vaper văn minh và có trách nhiệm nhé.

Thong ke