Làm đào ngâm giòn ngon như mua ngoài hàng

18/07/2017 15:42

cach-lam-dao-ngam-gion-ngon

Nguyên liệu và dụng cụ làm đào ngâm

- 1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng)

- 500 g đường trắng hoặc đường vàng (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)

- 1 ít chanh

- Đá viên

- Một ít muối

- Dao, thớt, hủ thuỷ tinh sạch, bếp, nồi...

cach-lam-dao-ngam-gion-ngon-1

Cách làm đào ngâm

Bước 1: Đào chọn loại đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút.

Bước 2: Sau đó, gọt vỏ và tách thành miếng vừa ăn. Khi gọt vỏ và tách đào bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng để đào không bị thâm đen nhé.

Bước 3: Đun nóng 500 g đường trong 1 cái nồi đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt rồi tắt bếp (không nên đun quá lâu đường cháy sẽ rất đắng).

Bước 4: Nhanh tay cho vào 1 lít nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

Bước 5: Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 5 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá.

cach-lam-dao-ngam-gion-ngon-2

Bước 6: Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ. Chẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đầu được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

Nếu muốn đào được bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho cả hộp đào vào nước sôi trong tầm khoảng 10 phút. Sau tầm 2 ngày là có thể dùng được rồi. 

Thong ke