TẬP ĐOÀN PHILIP MORRIS TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

PHILIP MORRIS TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

17/06/2018 13:00

Theo Reuters, tập đoàn Philip Morris đang chuẩn bị đưa thiết bị IQOS đến với người dân Ấn Độ.

Ấn Độ là nước có mức độ dân số hút thuốc đứng thứ hai thế giới, và việc chính quyền vẫn tiếp tục thắt chặt luật quản lý với những phương án thay thế thuốc lá hoàn toàn không giúp tình hình biến chuyển.

Tuy nhiên, theo một bài báo trên Business Insider, thì chính phủ bên đó đã nói, New Delhi sẽ cố nghĩ thoáng hơn nếu được PMI tiếp cận, để thảo luận về kinh doanh thiết bị giúp cai thuốc lá, chỉ cần chúng an toàn.

IQOS là một thiết bị thay thế thuốc lá. Vật đốt của nó là HEETs, có hình dạng như những điếu thuốc lá thu nhỏ, những điếu thuốc này được cắm vào thiết bị và đun nóng lên.

Năm ngoái, cũng trong khoảng thời gian này, thiết bị đã được tung ra ở thị trường Hàn Quốc. Và Philip Morris Korea ước tính có khoảng 1 triệu người hút thuốc ở Hàn Quốc đã chuyển sang sử dụng sản phẩm. Thị trường Heets cũng được báo cáo đã đạt khoảng 7.3% trong mấy tháng đầu năm.

Các nhà lập pháp muốn cải thiện luật quản lý NTR

PMI hiện đang lên kế hoạch cho chiến dịch quảng bá sản phẩm ở Ấn Độ bao gồm việc chuẩn bị bao gói, giá cả và bàn bạc với các nhà lập pháp bản địa. Bên điều hành ở Ấn Độ của công ty, R. Venkatesh, đã đi phỏng vấn những ứng viên tiềm năng cho vị trí điều phối cho IQOS.

“Chúng tôi sẽ không bình luận về hoạch, nhưng quả thật chúng tôi đang cố gắng thay thế thuốc lá thường bằng sản phẩm ít độc hại hơn.” Phát ngôn viên của PMI nói.

Vào ngày “thế giới không thuốc lá” tuần trước, Venkatesh đã viết vài dòng trên báo Môi trường của Ấn Độ, đôn đốc các nhà lập pháp đưa ra luật quản lý cho những sản phẩm thay thế an toàn.

“Với sự xuất hiện của những sản phẩm cai thuốc lá, và các nước đã có mục tiêu loại bỏ khói thuốc, giờ điều cần thiết chỉ là các nhà lập pháp đưa ra quyết định đúng đắn, có lợi cho người hút thuốc Ấn Độ.” Ông viết.

Thong ke