Băn khoăn có nên cho mèo ăn thức ăn khô ?

Băn khoăn có nên cho mèo ăn thức ăn khô ? 1

Thức ăn khô cho mèo là loại thức ăn tiện dụng giúp tiết kiệm thời gian trong thời gian chăm sóc mèo. Tuy vậy việc có nên cho mèo ăn thức khô khi xung quanh loại thức ăn này bạn hẳn đã nghe đến nguyên nhân gây bệnh sỏi thận cho mèo liệu có đúng Eleplaza sẽ tư vấn cho bạn.

Có nên cho mèo ăn thức ăn khô ?

Cơ bản vì cơ địa giữa mèo và chó khác nhau. Mèo cần những dưỡng chất khác với của chó và ngược lại. Ví dụ, cùng một loại Vitamin A, nhưng mèo cần Vitamin A khác với chó. Với mèo, cấu tạo cơ địa không thể tự sản xuất axit béo, nên thức ăn hạt khô cho mèo cần được bổ sung chất này. Còn ngược lại với thức ăn hạt khô của chó thì không.

Mèo cần nhiều dưỡng chất từ thức ăn hơn chó. Nếu để ý, bạn sẽ thấy thức ăn hạt của mèo luôn có giá cao hơn thức ăn hạt của chó một chút.

Vì sao mèo nhà bạn chỉ chọn ăn thức ăn khô một số hãng nhất định

Điều này tùy theo sở thích mỗi thú cưng nha, mấy bé thích mùi vị nào, thì sẽ thích ăn loại thức ăn mang mùi vị đó, có khi cùng một loại thức ăn hạt khô nhưng con này thích, con kia lại không, nên không thể quy ra loại nào ngon, loại nào dở, mà tùy ở chỗ có đúng mùi hấp dẫn được chó mèo thích hay không.

Vì sao một số loại thức ăn hạt khô chó mèo ăn vào hay bị ói?

Có thể do hàng để lâu quá hạn sử dụng, hàng giả, hàng không chất lượng. Hàng để ngoài trời bị chiếu nắng nhiều, thức ăn ra dầu chó mèo ăn vào dễ bị nôn mửa. Cũng có thể do dạ dày thú yếu không hợp với loại thức ăn đó, hay do lâu ngày chưa sổ giun.

Lưu ý luôn: Lúc mấy bé còn nhỏ mà cho mấy bé ăn cơm hay hạt cứng sớm quá, sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày, dạ dày yếu đi, và sau sẽ rất dễ bị ói khi ăn đồ khô, ăn vội không nhai kĩ.

Mèo ăn thức ăn hạt khô bị sỏi, sạn thận ?

Không hẳn nhé, nguyên nhân là do cho thú cưng ăn nhiều thức ăn hạt nhưng uống thiếu nước, hai là cho thú ăn nhiều với độ đạm cao, dư đạm thú sẽ dễ bị sạn thận. Ví dụ như chó, mèo đã trưởng thành rồi (trên một năm tuổi) mà vẫn cho ăn thức ăn hạt của chó, mèo con (chưa trưởng thành) nên thành ra dư đạm (thức ăn cho thú chưa trưởng thành, thành phần đạm luôn cao hơn thú trưởng thành).

Những loại thức ăn khô hạt cho mèo 

1. Me-O

– Mèo nhà mình hay ăn của hãng này và rất thích, giá cũng bình dân.

Băn khoăn có nên cho mèo ăn thức ăn khô ? 2

2. Blisk

– Mình ít dùng, nhưng nhận được nhiều đánh giá tốt, nhiều người tin dùng.

3. Whiskas

– Chất lượng tốt. Theo mình nhớ, hãng này xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam và lần đó mình được phát khuyến mãi hai gói. Cũng từ lúc đó mà mèo nhà mình bắt đầu chuyển sang ăn hạt nhiều hơn ăn cơm luôn.

4. RoyalCanin 

– Mùi vị rất ngon và mèo cực kỳ thích luôn.

Băn khoăn có nên cho mèo ăn thức ăn khô ? 3

– Ngoài ra, Royal Canin còn có phân loại đa dạng như: Thức ăn hạt khô cho mèo nuôi trong nhà (đi vệ sinh mùi nhẹ hơn), cho mèo nuôi ngoài trời, cho mèo mẹ đang nuôi con, v.v..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *