Đầu lọc nước tại vòi có tốt không ? Bạn đang phân vân sử dụng !

Đầu lọc nước tại vòi có tốt không ? Bạn đang phân vân sử dụng ! 1

Đầu lọc nước tại vòi, máy lọc nước tại vòi đang là các thiết bị được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là loại thiết bị thiết kế nhỏ gọn, gắn trực tiếp vào vòi nước để lọc. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại thiết bị lọc nước tại vòi phổ biến hiện nay.

Phân loại

Thiết bị lọc nước tại vòi được gọi với một số cái tên như đầu lọc nước tại vòi, máy lọc nước tại vòi, thiết bị lọc nước tại vòi, thiết bị lọc nước mini tại vòi, bộ lọc nước tại vòi, máy lọc nước trực tiếp. Tuy vậy, các loại thiết bị này có thể được chia làm hai nhóm cơ bản như sau:

Đầu lọc nước tại vòi

Đây là đầu lọc nước được thiết kế đơn giản, lắp trực tiếp vào vòi nước chảy, không bao gồm thiết bị lọc phụ mà chỉ có một đầu lọc duy nhất. Loại thiết bị lọc nước này có khả năng lọc nước khá hạn chế, giá thành rẻ.

Có một số người đặt câu hỏi đầu lọc nước tại vòi có tốt không? Câu trả lời có lẽ nằm ở giá thành của sản phẩm này, đầu lọc nước tại vòi giá chỉ vài chục đến hơn một trăm nghìn đồng thì chỉ có khả năng lọc bụi bẩn lớn, không thể lọc thành nước sạch uống ngay được.

[maxbutton id=”1″ url=”https://go.isclix.com/deep_link/4989472207147460634?url=https%3A%2F%2Fshopee.vn%2FThi%E1%BA%BFt-b%E1%BB%8B-%C4%91%E1%BA%A7u-v%C3%B2i-l%E1%BB%8Dc-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-s%E1%BA%A1ch-cho-gia-%C4%91%C3%ACnh-i.17967706.608895603″ text=”LINK MUA GIẢM GIÁ” ]

Máy lọc nước tại vòi

Đây cũng là thiết bị đầu lọc nước tại vòi mini trực tiếp vào vòi nước nhưng có thiết kế thêm bộ phận lọc nước. Máy lọc nước tại vòi có giá thành cao hơn nhiều, khả năng lọc cũng hiệu quả hơn. Mặc dù nhà bán hàng giới thiệu đây là thiết bị lọc nước uống ngay, nhưng điều này chỉ đúng khi nguồn vào máy đạt độ sạch nhất định.

Giá thành

Với đầu lọc nước tại vòi, giá thành từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, trong đó các loại đầu lọc giá rẻ khả năng lọc sạch khá hạn chế.

Với máy lọc nước tại vòi, giá thành phổ biến từ hơn 1 triệu đến 2 triệu đồng. Máy lọc nước tại vòi có lẽ là thiết bị lọc trực tiếp hiệu quả nhất, nếu có điều kiện thì bạn nên mua máy lọc tại vòi hơn là đầu lọc.

Thiết kế

Thiết bị lọc nước tại vòi cho phép lắp đặt vào các loại vòi nước phổ biến tại các gia đình, vì vậy mà bạn có thể yên tâm về việc lắp đặt. Trong khi đầu lọc nước tại vòi có thiết kế hết sức đơn giản, thì máy lọc nước tại vòi thường gồm vòi nước và máy lọc riêng.

Hãng sản xuất, xuất xứ

Khảo sát trên thị trường, chúng tôi nhận thấy rằng đa số các thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Đáng buồn là một số đơn vị bán hàng nhập từ Trung Quốc nhưng lại giới thiệu là của Nhật Bản, Hàn Quốc để đánh lừa người tiêu dùng. Thực tế số lượng các máy lọc nước tại vòi sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc trên thị trường khá ít, thường do các nhà bán lẻ uy tín cung cấp.

Trong khi các loại đầu lọc nước tại vòi do một số nhà sản xuất ít tiếng tăm cung cấp, thì máy lọc nước tại vòi phổ biến nhất là của hãng Panasonic. Ngoài ra cũng có một số thương hiệu khác như Torayvino, Mitsubishi Cleansui, Aquaphor.

Nơi bạn nên đầu lọc nước xuất xứ Nhật Bản chính hãng giá rẻ

Mua tại Shopee chính hãng nhiều gian hàng đang giảm giá

  • Mua đầu lọc nước Torayvino – [at url=”https://shopee.vn/search?keyword=torayvino”]Link giảm giá tại đây[/at]
  • Mua máy lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui – [at url=”https://shopee.vn/search?keyword=cleansui”]Link chọn lọc gian hàng giảm giá tại đây[/at]

Bảo hành

Trong khi các đầu lọc nước tại vòi hầu hết không có bảo hành, một số ít bảo hành 1-3 tháng, thì máy lọc nước tại vòi có thời hạn bảo hành phổ biến 12 tháng. Điều khó khăn trong việc bảo hành thiết bị lọc nước tại vòi là chúng ta khó phát hiện lúc nào nó bị lỗi. May mắn là các thiết bị lọc nước tại vòi nhìn chung khá ổn định, ít bị lỗi.

Thiết bị lọc nước tại vòi là một thiết bị mới, có cấu tạo khá đơn giản đươc lắp đặt trực tiếp dưới bồn rửa để cho ra nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống.

Để biết được máy lọc nước tại vòi có tốt không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về cấu tạo của nó, so sánh thiết bị lọc nước tại vòi với máy lọc nước ro để thấy được dòng sản phẩm nào tốt và nổi bật hơn nhé!

Cấu tạo của thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm nhiều lớp lọc được tích hợp vào trong duy nhất một lõi, dùng để lắp trực tiếp vào vòi nước dưới bồn rửa, do đó không sử dụng điện mà hoạt động nhờ vào áp lực nước chảy xuống. Các lớp lọc chủ yếu bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có trộn thêm chất liên kết và một số phụ gia như gốm chống khuẩn, than hoạt tính có công dụng hấp phụ chất màu, mùi, hợp chất hữu cơ và một số ion kim loại nặng, nhưng không loại trừ được asen, amoni. Đặc biệt không có khả năng loại bỏ vi rút, vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây bệnh trong nước.

Xem thêm: Những máy lọc nước tại vòi loại nào tốt nhất hiện nay

Chế độ lọc nước của thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi gồm hai chế độ. Chế độ lọc thông qua các lớp lọc giúp cho nước được lọc sạch hơn giúp bạn sử dụng cho nấu nướng, chế biến thực phẩm. Chế độ không lọc là nước thông thường dùng cho việc rửa rau quả, đồ dùng, xoong nồi, bát đĩa…. Muốn dùng để uống, vẫn phải đun sôi như bình thường. Mỗi quả lọc cho gia đình khoảng 3 – 4 người sẽ sử dụng được 7 – 8 tháng. Chi phí thay các quả lọc khá lớn từ 500 – 700 đồng mà hiệu quả mang lại không cao, chỉ áp dụng cho nguồn nước máy cực kỳ sạch.

Đầu lọc nước tại vòi có tốt không ? Bạn đang phân vân sử dụng ! 2

Như vậy là xét về cấu tạo và chế độ lọc của thiết bị lọc nước tại vòi so với máy lọc nước ro thì còn thua về nhiều mặt, đặc biệt là chất lượng nguồn nước chưa thực sự đảm bảo để có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Nhưng bù lại thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt giúp không gian gia đình thêm đẹp hơn.

Xem thêm: Giải đáp máy lọc nước Cleansui có tốt không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *