Hướng dẫn tắm cho chó Corgi đúng cách

Hướng dẫn tắm cho chó Corgi đúng cách 1

Với hướng dẫn cách tắm cho chó Corgi đúng cách với 4 được hướng dẫn chi tiết, đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn tích kiệm được khá nhiều chi phí khi cho cún đi Spa

Hướng dẫn tắm cho chó Corgi đúng cách 2

Bước 1: Đặt chó Corgi vào trong chậu nước tắm.

Đầu tiên, bạn không nên tắm vội mà hãy lấy một miếng vải ẩm, lau sạch sẽ phần mặt, mắt, mũi, tai cho chó Corgi. Sử dụng tăm bông để lấy hết gỉ mắt và ráy tai cho thật sạch sẽ.

Bước 2: Dội qua một lượt nước tắm

Tiếp theo, dội qua một lượt nước tắm lên người chó Corgi để làm ướt lông. Sau đó, lấy sữa tắm xoa khắp cơ thể từ cổ chó Corgi trở xuống. Bạn dùng tay gãi nhẹ và kì cọ để bụi bẩn và mảng bám tách ra khỏi phần lông chó Corgi.

Khi tắm mà bọt xà phòng còn màu nước bẩn tức là lông chó Corgi chưa sạch hoàn toàn. Bạn lấy nước dội qua một lượt và tiếp tục thoa sữa tắm lần 2. Tiến hành gãi và kỳ cọ như cũ, bao giờ cảm thấy sạch thì ngừng lại.

Bước 3: Dội nước làm sạch xà phòng trên lông và cơ thể chó Corgi.

Nếu bạn muốn trị bọ chét và ve chó thì nên dùng sữa tắm chuyên trị, tiến hành bôi lên lông và ủ từ 5-10 phút cho sạch, sau đó mới dội nước.

Bước 4: Khi đã hoàn tất quá trình tắm gội,

Bạn bế chó Corgi ra khỏi chậu nước. Lấy khăn bông to đã chuẩn bị trước đó lau khô người cho chúng. Sau khi lau khô thì cho chó Corgi ra khỏi phòng tắm. Dùng máy sấy tiến hành sấy khô lông cho chó Corgi. Nên sấy theo chiều từ cổ xuống đuôi để lông chúng không bị rối xù. Nếu mùa hè nắng nóng thì nên để lông chúng khô tự nhiên.

Muốn lông chó Corgi mượt mà hơn, bạn có thể dùng lược chuyên dụng, răng thưa để chải qua một lượt. Sau đó, dùng phấn rôm xoa nhẹ lên lông để bộ lông chó Corgi tơi mượt, không bị bết dính. Bạn chỉ cần tiến hành đủ 4 bước trên thì quá trình tắm cho chó Corgi sẽ đảm bảo lông và cơ thể chúng được sạch sẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *