Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản

Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản 1

Các bạn nữ chúng ta ai cũng muốn có một mái tóc đẹp tự tin, lôi cuốn. Nhưng không phải bạn nào cũng có thời gian và điều kiện để thường xuyên ra các salo làm tóc đắt tiền. Hiểu được điều đó hôm nay Eleplaza sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách uốn tóc đơn giản tại nhà mà bạn nữ nào cũng có thể làm được và ưu nhược điểm của mỗi cách và những bước chuẩn bị.

  1. Uốn tóc bằng máy uốn tóc hoặc máy sấy

Máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc là một phương pháp nhanh chóng và hữu ích dành cho các bạn nữ. Các bạn trước hết cần phải nhớ rằng, thanh cuốn càng lớn thì bạn sẽ tạo ra được những lọn tóc càng to. Để làm xoăn tóc bằng máy uốn, bạn tách từng phần tóc nhỏ và cuốn chúng quanh thanh uốn trong khoảng thời gian khuyến cáo từ 10 – 15 giây rồi kéo từ trên xuống dưới và giữ máy cách xa da đầu 2 cm giúp đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác

Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản 2

Ưu điểm: Việc sử dụng máy uốn tóc giúp bạn có một mái tóc bồng bềnh, gợn sóng trong một khoảng thời gian ngắn. Hơn cả là giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo để thiết kế một mái tóc cho chính mình. Bạn sẽ tự tay mình làm ra những lọn tóc xoăn nhỏ tự nhiên đến những lọn tóc to hay nhỏ theo mẫu tóc của những thần tượng của mình.

Nhược điểm: Nhiệt độ cao từ máy làm tóc có thể gây hư tổn cho tóc bạn khiến mái tóc bi khô hoặc dễ gãy. Bởi vậy bạn nên biết 5 điều cần tránh khi sử dụng máy uốn tóc để giúp bạn có mái tóc được đẹp và khỏe hơn.

Sử dụng kẹp tăm

Việc uốn tóc bằng kẹp tăm là một kỹ thuật có phần phực tạp nhưng rất hay cho những bạn gái yêu thích vẻ đẹp sang trọng. Đầu tiên bạn lên thoa lên tóc mình một chút lotion hoặc mousse tạo kểu, tiếp đó bạn chia tóc mình thành nhiều phần nhỏ. Dùng tay uốn xoăn các phần tóc tạo thành những cuộn tròn sau đó cố định bằng ghim kep tăm. Và cứ thao tác tiếp như vậy đôi với các phần tóc còn lại của mình. Khi đã kẹp tăm hết các phần tóc đó bạn dùng chiếc khăn cỡ vừa đầu bạn quấn quanh đầu và giữ như vậy trong khoảng từ 6 tiếng đến 10 tiếng đồng hồ giúp tạo nếp cho tóc.

Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản 3

Ưu điểm: Việc sử dụng kẹp tăm để uốn tóc không sử dụng nhiệt nên nó sẽ không làm hư tổn gây khô tóc. Mái tóc bạn sau khi áp dụng phương pháp này sẽ rất sang trọng, gợi cảm

Nhược điểm: Chắc không cần phải nói nhiều mà các bạn cũng đã thấy là tốn rất nhiều thời gian, thao tác phức tạp.

Sử dụng thăt bím để uốn tóc.

Khác với hai kiểu uốn tóc bằng kẹp tăm và bằng máy uốn tóc, cách uốn tóc này tạo cho bạn vẻ đẹp tự nhiên hơn. Trước hết bạn sử dụng ít kem thoa tóc tạo kiểu, chải và đồng thời chia tóc của mình thành những phần nhỏ và thắt bím chúng lại, sau đó dùng giây thun cố định lại. Để mái tóc xoăn xù thì bạn chỉ việc tết tóc thành những bím tóc nhỏ và chặt. Ngược lại, bạn chỉ việc cho bím tóc to ra và thắt lại khi thích sở hữu một mái tóc lọn to, gợn sóng. Sau khi gỡ thun bạn dùng tay gỡ rối tóc cẩn thận là xong

Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản 4

Ưu điểm: Phương pháp này không đòi hỏi sự phức tạp cao về kỹ thuật, dụng cụ, bạn chỉ cần một ít thun buộc tóc. Còn cách làm cũng chẳng khác gì lắm với việc uốn tóc bằng kẹp tăm

Nhược điểm: Các lọn tóc hay bị lộn xộn và không vào nếp. Thỉnh thoảng có những lọn tóc sẽ không như bạn mong muốn và rất mất thời gian cho toàn bộ mái tóc. Đặc biệt nếu bạn muốn cho những lọn tóc đó xoăn cỡ cực nhỏ.

Sử dụng lô cuốn tóc

Cũng như 3 phương pháp trên, bạn phải chia tóc thành từng phần nhỏ để uốn tóc của mình được cong và bồng bềnh hơn. Việc bạn thích lọn tóc hoặc nhỏ nó sẽ liên quan mật thiết đến kích cỡ lô tóc bạn uốn. Trước tiên, bạn thoa một ít chất tạo kiểu lên trên tóc của mình sau đó chia thành những phần nhỏ. Đặt lô cuốn của bạn vào cuối phần tóc xong cuộn nó quanh ống cho đến khi chạm đến da đầu. Sau đó bạn sử dụng khó gài của lô cuốn để cố định nó đúng vị trí.

Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản 5

Ưu điêm: Phương pháo sử dụng lô cuốn tóc thường được rất nhiều các bạn nữ chọn lựa bởi nó không đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt và không gây tổn thương cho tóc .

Nhược điểm: Nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn trong đặc biệt là khi ngủ, phải đợt khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để tóc vào nếp không nhanh như sử dụng máy uốn tóc.

Với 4 cách uốn tóc và các ưu nhược điểm của từng phương pháp được Eleplaza chia sẻ tới các bạn ở phía trên. Mong rằng sẽ giúp các bạn nữ chọn được cho mình một phương pháp làm tóc phù hợp với mình nhất.

Tham khảo tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *