Cách bảo quản, vệ sinh máy bộ đàm giúp kéo dài tuổi thọ máy

Cách bảo quản, vệ sinh máy bộ đàm giúp kéo dài tuổi thọ máy 1

Cách bảo quản, vệ sinh máy bộ đàm giúp kéo dài tuổi thọ máy. Việc sử dụng và bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến bộ đàm bị hư hỏng không cần thiết và xảy ra nhiều sự cố trong quá trình hoạt động. Dưới đây, Hệ thống bộ đàm xin gợi ý một vài mẹo chăm sóc cơ bản cho máy bộ đàm để giúp máy bộ đàm của doanh nghiệp luôn ở trong tình trạng tốt nhất.3

1. Lưu trữ, bảo quản

Lưu trữ ở nơi khô mát, không ẩm ướt (lý tưởng ở nhiệt độ phòng 18-30 độ C). Tránh lưu trữ, đặt thiết bị tiếp xúc khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ cao trên 30 độ C trong thời gian dài. Lưu ý, khi lưu trữ trong thời gian dài không sử dụng, phải tháo pin tách rời ra khỏi thân máy. Trong trường hợp vào nước hoặc rỉ sét, nhanh chóng sấy khô hoặc phơi những nơi có ánh nắng vừa hoặc mang đến trung tâm bảo hành bộ đàm gần nhất để tránh hư hỏng thiết bị

2. Sạc đúng cách

Điều quan trọng là chỉ sử dụng pin và bộ sạc tương thích với mẫu bộ đàm đang sử dụng, vì sử dụng bộ sạc không tương thích, chuẩn jack cắm điện áp có sẽ làm chai pin và hỏng bộ đàm. Ngoài ra, việc sạc quá mức trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy hãy đảm bảo khi sạc đầy, bạn rút phích cắm ra khỏi bộ sạc. Đừng sạc qua đêm vì pin vẫn được sạc đầy trong một thời gian dài trong khi đã đầy, tốt nhất bạn có thể tham khảo các phụ kiện sạc thông minh Impres có chức năng tự ngắt sạc khi đầy, tự động nạp/xả để pin được tuổi thọ lâu nhất.

3. Cách sử dụng

Mặc dù các loại bộ đàm hiện nay đều đạt tiêu chuẩn quân sự, chống va đập (MIL-STD810) nhưng không vì thế mà người sử dụng chủ quan làm rơi rớt hoặc ném chúng xuống các bề mặt cứng như: sàn, mặt đất, tường,…điều này có thể làm hỏng hóc, vỡ bộ vỏ bên ngoài làm ảnh hưởng đến board mạch bên trong máy.

Không được sử dụng khi chưa gắn anten vào thân máy, nó sẽ có ảnh hưởng đến tín hiệu và chất lượng truyền tải âm thanh, ngoài ra còn có thể làm ảnh hưởng đến IC công suất của máy.

Chỉ sử dụng các phụ kiện tương thích, chính hãng phù hợp với thiết bị đang sử dụng, vì các phụ kiện không tương thích có thể gây ảnh hưởng chức năng hoạt động thiết bị.

Hạn chế làm rơi rớt thiết bị vào các dung dịch lỏng hoặc sử dụng trong điều kiện nóng hoặc lạnh khắc nghiệt (trừ khi chúng được thiết kế để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt) trừ khi thực sự cần thiết.

4. Vệ sinh máy bộ đàm

Không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa công nghiệp hoặc thuốc xịt làm sạch để vệ sinh của bạn, vì các hóa chất hoặc bọt nước có thể thấm sâu vào bên trong bo mạch. Chỉ cần lau sạch chúng bằng một miếng vải thấm nước !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *