Cách cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

Cách cài đặt tần số bộ đàm Kenwood 1

Dưới đây là cách cài đặt một vài máy bộ đàm Kenwood thông dụng, để có thể cài đặt tần số máy bộ đàm cho nhiều máy khác nhau bạn cần tìm mã của model trên phần mềm. Chọn đúng mã phù hợp cho từng model máy là bước quan trọng để hoàn thành việc cài đặt tần số máy bộ đàm.

Để cài đặt tần số máy bộ đàm Kenwood bạn cần làm theo những bước dưới đây

1.Chuẩn bị

– Máy tính.

– Máy bộ đàm cần cài đặt tần số.

– Cap cài đặt để nối từ bộ đàm sang CP.

2.Tiến hành cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

Đầu tiên bạn sử dụng cáp nối lập trình của máy bộ đàm Kenwood thông qua giắc Mic của máy bộ đàm vào cổng USB với máy tính.

Tiến hành chạy phần mềm lập trình. Bạn chọn theo đượng dẫn sau

Star-> Program –> Kenwood FPU-> KPG-14D/KPG-99D/KPG-70D tương ứng với các model TK-2307/TK-7160/TK-7108

Chúng tôi đang cài tần số cho máy bộ đàm Kenwood TK 2307

Cho đến khi của sổ chương trình chính xuất hiện.

Đọc dữ liệu từ máy bộ đàm: Kích chuột trái chọn mũi tên(mũi tên chỉ vào máy tính) hay có thể chọn Program-> read data from the transceiver để chương trình đọc dữ liệu đến máy bộ đàm rồi nhấn ok để hoàn thành quá trình đọc dữ liệu.

Ghi dữ liệu vào máy bộ đàm: Trên thanh công cụ chọn dấu mũi tên chỉ ra máy tính hoặc chọn đường dẫn Program-> Write data to the transceiver chờ quá trình ghi hoàn tất. Khi hoàn tất máy tính sẽ thông báo “Writing completed” ấn Ok để hoàn thành.

3.Thay đổi số máy bộ đàm Kenwood

Ngoài hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm, cách cài đặt tần số thì các bạn cần biết cách thay đổi số máy bộ đàm Kenwood. Đây chính là bước quan trọng trong cách cài đặt tần số máy bộ đàm.

Có 2 trường hợp cần thực hiện là DTMF và Fleestync với những máy bộ đàm không có màn hình hiển thị. Channel name đối với máy bộ đàm Kenwood có màng hình hiển thị.

Thay đổi ID: Mở chương trình tiến hành đọc dữ liệu máy bộ đàm như trên mục (2). Trên thanh menu chọn Edit-> Freetsync -> ID để xóa số cũ. Bạn cần nhập số ID mới vào.

Thay đổi số máy: Trên thanh menu chọn lệnh Edit -> DTMF -> Decode -> Stun Code và thay đổi sô mới.

Thay đổi số hiển thị trên màn hình đối với máy bộ đàm có màn hình: Các bạn chọn Zone Information trên thanh công cụ – > Channel name điền tên mới cần đổi vào.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn về bài viết này !x
()
x