Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy không thể bỏ qua

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy không thể bỏ qua 1

Đi phượt đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay khi có nhu cầu đi du lịch chủ động, có nhiều thời gian. Tuy nhiên việc đi phượt sao cho an toàn là điều nhiều bạn đang cần tìm kiếm trong bài viết Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy không thể bỏ qua sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua cho bạn

Phượt là gì ?

Phượt là du lịch “bụi”, còn gọi là du lịch ba-lô loại hình du lịch mà chuyến đi do bạn tự lên kế hoạch và tự thực hiện. Khác với hình thức du lịch theo tour ở chỗ du lịch theo tour do bên cung cấp dịch vụ giúp bạn thực hiện chuyến đi bằng cách lên chương trình, đặt khách sạn, đặt dịch vụ ăn uống, đặt chỗ tham quan v.v….

Trang phục khi đi phượt

Trang phục khi đi phượt cần đảm bảo thoải mái với cơ thể. Bạn có thể lựa chọn những bộ đồ rộng rãi hoặc đồ bó sát nhưng có độ co giãn tốt. Bên cạnh quần áo, phượt thủ cũng nên trang bị đồ bảo hộ khi đi đường dài như mũ bảo hiểm chất lượng cao, kính chống bụi, găng tay bảo hộ, đai bảo hộ khuỷu tay, đầu gối. Những món đồ bảo hộ ở trên có kích thước nhỏ gọn nhưng có tác dụng lớn trong bảo vệ các bộ phận hiểm, dễ bị thương trên cơ thể khi ngã

Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang cá nhân

Nếu bạn đi phượt dài ngày, hành trang cá nhân là những món đồ không thể thiếu. Ít nhất trong đó cần có bộ quần áo mới. Đi phượt thường không có điều kiện tốt để giặt giũ. Do vậy, bạn nên chuẩn bị từ 2 – 3 bộ. Ngoài ra, một số sản phẩm thiết yếu khác cần mang theo là

  • Máy bộ đàm cầm tay (nếu bạn đi theo hội nhóm bởi nó giúp bạn kết nối nhanh giữa các thành viên trong nhóm một cách rất nhanh gọn)
  • Thuốc hạ sốt,
  • Băng gạc,
  • Urgo,
  • Thuốc chống tiêu chảy
  • Bạn cũng nên chuẩn bị một vài món khô ăn nhanh như lượng khô, bánh, sạc dự phòng.

Phụ tùng, đồ nghề chuẩn bị cho xe máy

Khi di chuyển một cung đường dài, bạn cần chuẩn bị những món đồ để sửa chữa xe nếu không may có tình huống bất ngờ xảy ra. Những món phụ tùng xe máy thường được đóng gói thành hộp chuyên dụng. Bạn chỉ cần đặt hàng là sẽ có đủ những món đồ cần thiết.

Xác định rõ lộ trình di chuyển

Khi đi phượt, bạn cần xác định rõ địa điểm mình muốn đi và cung đường đi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đi theo nhóm để đảm bảo không bị lạc ở một nơi xa. Chủ động tìm lộ trình sẽ giúp bạn nhìn được cảnh vật mong muốn và đảm bảo di chuyển an toàn.

Xác định thời gian và thời tiết

Thời tiết đẹp nhất để bạn đi phượt sẽ là trời quang, mây tạnh, nhiệt độ mát mẻ. Mùa thu và mùa xuân sẽ là những thời điểm đẹp nhất trong năm để bạn đi phượt. Đây cũng là khoảng thời gian có nhiều loài hoa nở như hoa dã quỳ, cúc họa mi, cải ngồng nở hay mùa xuân là khoảng thời gian cây cối thay lá đổi màu. Bạn nên tránh những khoảng thời gian có mưa bão để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Kinh nghiệm lái xe trên các cung đường phượt nguy hiểm

Đổ đèo, leo đèo, leo đồi trung du là những cung đường phượt đầy nguy hiểm. Chỉ cần bạn sảy tay một chút cũng có thể gây ra tai nạn cho bản thân. Chính vì vậy, bạn nên để những người vững tay lái, đã có kinh nghiệm trên các cung đường này điều khiển xe.

Nếu bắt buộc phải điều khiển, bạn nên mở rộng tay lái và bám theo lối đường rộng. Việc bóp và nhả phanh, vặn và nhả tay ga thực hiện nhịp nhàng. Tuyệt đối tránh tăng, giảm tốc độ trong thời gian ngắn vì dễ làm trượt xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *