Bí quyết mua bán bộ đàm tại Hà Nội uy tín

Bí quyết mua bán bộ đàm tại Hà Nội uy tín 1

Trên thị trường bán bộ đàm Hà Nội hiện nay có đa dạng các kiểu dáng mẫu mã máy bộ đàm trong đó có cả loại máy bộ đàm cũ hoặc đã qua sử dụng được sửa chữa

Mua bộ đàm cũ cần lưu ý những gì

Mua bộ đàm cũ cần lưu ý những điều gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây nhé.

Xác định nhu cầu sử dụng bộ đàm của mình :

Xác định nhu cầu là điều đầu tiên bạn phải lưu ý, tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng lựa chọn loại máy bộ đàm phù hợp để tận dụng tối đa những chức năng riêng biệt đó.

Đặc điểm và vị trí sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy bộ đàm. Ví dụ như khi bạn ở trong văn phòng, công trường, khách sạn, dưới tầng hầm… thì sẽ lựa chọn loại máy bộ đàm khác nhau.

Chọn nhãn hiệu và chọn nơi mua:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều nhãn hiệu máy bộ đàm như ICOM, Motorola, Kenwood và một số nhãn hiệu Trung Quốc. Các nhãn hiệu tên tuổi thường có chất lượng tốt, độ bền cao hơn những nhãn hiệu thông thường. Trong đó, Kenwood, Icom, Motorola là các nhãn hiệu có tên tuổi trên thế giới và ngày càng chiếm thị phần lớn tại Việt Nam nhờ chất lượng tốt, độ bền cao.

Quý khách hàng cần xem xét khả năng cung cấp và chất lượng cũng như giá thành của các đơn vị mà mình đang quan tâm và có nhu cầu mua máy.

Lựa chọn băng tần phù hợp:

Trên thị trường hiện nay, máy bộ đàm có 2 loại băng tần chính là VHF (tần số từ 136 – 174 MHz) và UHF (tần số từ 400 – 470 MHz).

Đối với vị trí sử dụng khác nhau mà quý khách hàng nên chọn băng tần số khác nhau. Khu vực ngoại ô, không gian thoáng đãng thì nên chọn VHF. Nơi có nhiều cao ốc, công trình xây dựng khu vực trung tâm, thành thị nên chọn UHF.

Lựa chọn tính năng bộ đàm:

Công suất phát: công suất càng cao sẽ tăng cự ly liên lạc càng xa.

Công suất âm thanh: trong môi trường ồn ào như nhà hàng, công trình thì cần công suất âm thanh lớn để tiện cho việc trao đổi thông tin giữa những bộ đàm.

Tính năng bảo vệ, an toàn:

nên lựa chọn những loại máy được sản xuất theo các tiêu chuẩn quân đội Mỹ (MIL- STD 810), tiêu chuẩn chống nước (IPX), tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ,…

Máy bộ đàm có mạch mã hóa và giải mã CTCSS, DTCS. Khi có mạch mã hóa và giải mã sẽ giúp cho người sử dụng tránh nghe các cuộc hội thoại không cần thiết khi có nhiều nhóm người sử dụng chung 1 kênh tần số.

Tính năng hoạt động rảnh tay:

Chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp quý khách hàng không cần nhấn giữ nút PPT khi nói liên lạc giữa các máy bộ đàm.

Khả năng bảo mật thông tin:

tùy thuộc vào từng loại máy mà cấp độ bảo mật khác nhau. Đối với dòng máy bộ đàm ICOM thì có nhiều cấp độ bảo mật khác nhau giúp quý khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn.

Lựa chọn phụ kiện đi kèm:

Việc lựa chọn phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn có được một bộ máy bộ đàm hoàn hảo. Các phụ kiện cần được lựa chọn là pin, bộ sạc và anten.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *