Cách nói chuyện qua bộ đàm

Cách nói chuyện qua bộ đàm 1

Cách nói chuyện qua bộ đàm như thế nào để truyền đạt thông tin được rõ ràng và liên lạc luôn được thông suốt không bị gián đoạn trong bài này Eleplaza.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đàm thoại qua bộ đàm

Bắt đầu đàm thoại

Hãy chắc chắn rằng pin bộ đàm của bạn đã được sạc đầy. Bạn sẽ không liên lạc được xa nếu pin bị yếu. Sau đó bật bộ đàm, việc này thường được thực hiện với núm điều khiển âm lượng. Kiểm tra xem bộ đàm có đúng kênh không, nếu chưa đúng không ai có thể nghe thấy bạn và ngược lại. Sau đó lắng nghe các cuộc gọi đến và điều chỉnh âm lượng đến mức dễ nghe.

Gọi và nghe khi đàm thoại

Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi, hãy đợi kênh hết bận để tránh nhiễu cho cuộc gọi khác. Nhấn và giữ nút PTT. Nói vào micrô (cách miệng của bạn 10 đến 15 cm) và ở mức giọng nói bình thường. Sau đó nhả nút PTT để nghe phản hồi từ các thành viên khác trong nhóm liên lạc.

Khi bạn nhấn PTT để nói, các thành viên khác trong nhóm của bạn sẽ không thể gọi và bạn cũng không thể nghe được; đây là cách mà hầu hết các bộ đàm hoạt động – trong cùng 1 thời điểm chỉ có 1 thiết bị thực hiện cuộc gọi, các thiết bị khác sẽ ở chế độ nghe. Do đó, điều quan trọng là suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn tiếp tục nhấn nút, bạn sẽ ngăn không cho bất kỳ ai khác tham gia vào cuộc trò chuyện và bạn có thể chặn ai đó trên tần số của mình bằng một tin nhắn khẩn cấp để truyền đi! Hãy nhớ đừng hoảng sợ và bạn sẽ sớm quen với việc sử dụng bộ đàm.

Xác nhận rõ thông tin khi đàm thoại

Vì bộ đàm hai chiều chỉ cho phép một người nói tại một thời điểm, tốt nhất là giữ cho việc nói chuyện của bạn ngắn gọn và đi vào điểm chính. Điều này cho phép người dùng khác có cơ hội xác nhận tin nhắn của bạn hoặc yêu cầu làm rõ thêm trước khi bạn tiếp tục đến điểm tiếp theo. Hãy kiên nhẫn và cho người khác một chút thời gian để suy nghĩ trước khi họ trả lời.

Tạm dừng trước khi nói

Khi bạn lần đầu tiên nhấn nút ấn để nói (PTT), có thể có độ trễ ngắn trước khi bộ đàm của bạn truyền. Điều này có thể dẫn đến việc bắt đầu câu của bạn bị cắt, vì vậy hãy đợi một hoặc hai giây trước khi nói để chắc chắn người nghe của bạn nhận được toàn bộ thông tin của bạn.

Hãy nói “kết thúc” khi trao đổi xong

Nó giúp liên lạc bộ đàm hai chiều khi mọi người hiểu và sử dụng ngôn ngữ và hành động phù hợp, đặc biệt là khi có nhiều hơn hai người sử dụng kênh. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số đồng nghiệp của bạn có thể nói ‘Kết thúc’ khi họ nói xong hoặc ‘Kết thúc’ khi cuộc trò chuyện kết thúc và kênh này rõ ràng cho những người dùng khác sử dụng. Sẽ rất hữu ích khi chọn những cụm từ này vì chúng sẽ cải thiện không chỉ sự tự tin của bạn mà hiệu quả giao tiếp của bộ đàm.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên cơ bản này, giao tiếp và hệ thống liên lạc vô tuyến của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *