Cách sạc bộ đàm Motorola, Kenwood, ICOM đúng kỹ thuật

cach-sac-bo-dam-motorola-kenwood-icom-dung-ky-thuat

Cách sạc bộ đàm Motorola, Kenwood, ICOM đúng kỹ thuật của hãng khuyến cáo đều được công bố khá chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng khi bạn mua máy. Tuy nhiên do vấn đề chủ quan nên không hẳn ai cũng biết để có thể làm đúng theo hướng dẫn sạc pin bộ đàm. Trong bài viết này Eleplaza sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

Cách loại sạc pin bộ đàm hiện nay

Để sạc pin máy bộ đàm, chúng ta thường sử dụng bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất. Có 2 loại sạc: bộ sạc nhanh và bộ sạc tiêu chuẩn

Bộ sạc nhanh

Là bộ sạc pin với dòng sạc (Ampe) cao, thời gian sạc pin ngắn từ 2 – 4 giờ. Các bộ sạc nhanh thường được thiết kế với bo mạch điều khiển sạc (sạc thông minh) nhằm;để tránh trường hợp sạc quá mức, có thể gây hư hỏng pin hoặc gây ra những yếu tố không an toàn, nguy hiểm.

Khi sạc pin với bộ sạc nhanh ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc, nếu pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc đợi đến khi pin nguội bình thường rồi tiến hành sạc lại cho đến khi pin thực sự đầy. Đối với pin mới (mới mua hoặc để lâu giờ mới sử dụng lại) ta nên sạc 2 lần cho thật đầy rồi mới sử dụng.

Bộ sạc tiêu chuẩn

Là bộ sạc thường, thời gian sạc dài từ 8 – 16 giờ (hoặc hơn) tùy theo từng loại pin và loại sạc. Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn nếu là pin mới mua;hoặc pin để lâu giờ mới đem ra sử dụng ta hãy sạc từ 12 – 16 giờ trước khi; sử dụng, những lần sau đó ta chỉ nên sạc trung bình 8 – 10 giờ.

Những lưu ý khi sạc pin bộ đàm

Khi sạc pin bằng bộ sạc rời (tức là không phải cắm sạc qua máy như laptop);ta nên tháo pin ra khỏi máy để sạc hoặc là tắt máy đi nếu như sạc pin kèm với máy. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất sạc pin mà còn tránh được trường hợp;pin bị “chai kỹ thuật” hoặc những tác động không mong muốn đến máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *