Những nguyên nhân bộ đàm bị lỗi và cách khắc phục

nhung-nguyen-nhan-bo-dam-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Những nguyên nhân bộ đàm bị lỗi và cách khắc phục sẽ được Eleplaza.com hướng dẫn bạn cách khắc phục cụ thể theo từng trường hợp dưới đây bạn có thể làm theo tại nhà mà không tốn nhiều thời gian của mình.

Bộ đàm bị lỗi không nghe được

– Pin yếu

– Cự ly sử dụng xa hơn cự ly đảm bảo tín hiệu của bộ đàm

– Anten máy bộ đàm có thể bị gãy trong hoặc chưa lắp chặt với thân máy

– Tần số bộ đàm giữa các máy chưa đúng kênh và chưa đúng tần

Bộ đàm lỗi không nói được

– Bụi bẩn hoặc dán giấy che lấp lỗ thu âm

– Tần số máy bộ đàm bị cài sai với hệ thống máy bộ đàm

– Anten máy phát có thể có vấn đề như bị gãy trong hoặc lắp chưa đúng

– Lỗi cuối cùng là hỏng phần thu, bạn nên liên hệ với phòng kỹ thuật để họ bảo hành hoặc sửa cho bạn

Sử dụng sai tần số

Nguyên nhân: Nhà cung cấp không cài đặt tần số của máy theo đúng giấy phép tần số. Khách hàng sẽ vi phạm quy định sử dụng tần số bộ đàm và có thể bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng cho mỗi máy.

Sử dụng sai kênh tần số

Nguyên nhân: Thông thường một máy bộ đàm có 16 kênh tần số hoặc nhiều hơn tùy theo model máy và 16 kênh này sẽ tương ứng cài đặt 16 tần số khác nhau được đánh số từ 1 đến 16. Trường hợp chúng ta chọn các kênh khác nhau trong cùng 1 model máy sẽ dẫn đến hiện tượng không liên lạc được.

Mất tín hiệu

Nguyên nhân: Có những loại bộ đàm sử dụng tần số khác nhưng vẫn bị trùng tần số với nhiều thiết bị khác. Điều này làm thông tin không được bảo mật, tín hiệu cuộc gọi bị ngắt quãng. Hoặc bạn nhấn nút PTT quá nhanh.

Mất tín hiệu khi ở trong thang máy, hầm

Nguyên nhân: Khi đi vào những nơi có nhiều vật cản hay không gian quá khép kín như thang máy, hầm thì phạm vi liên lạc sẽ bị giảm thiểu đi do bị cản sóng.

Phạm vi liên lạc bị giới hạn

Nguyên nhân: Với phạm vi liên lạc cho phép, máy bộ đàm có thể sử dụng để liên lạc với nhau một cách rõ ràng nhất. Ví dụ: nhà máy ít vật cản bộ đàm cầm tay hoạt động tốt từ 1km đến 3km, khách sạn 10 tầng máy bộ đàm hoạt động được thông suốt toàn bộ. Nhưng nếu muốn liên lạc xa tầm 5km trở lên hay nơi nhiều vật cản sóng thì bộ đàm cầm tay không hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *