Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm KBC đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm KBC đúng cách 1

Cách sử dụng bộ đàm KBC đúng cách

Tắt, mở máy đúng cách

Đây là một trong những thao tác cơ bản nhất mà bất cứ ai khi sử dụng bộ đàm KBC cũng cần phải thông thạo.

  • Bộ đàm KBC không phím: Thông thường, nút mở, tắt nguồn máy được thiết kế với dạng nút xoay ở vị trí đầu máy. Không chỉ có chức năng, tắt, mở máy, đây cũng là nút điều chỉnh âm lượng to nhỏ của máy bộ đàm KBC.
  • Bộ đàm KBC có phím: Đối với những dòng máy bộ đàm KBC có bàn phím ở trước máy thì nút nguồn được thiết kế ở ngay trên bàn phím. Bạn có thể thao tác tắt mở trên nút nguồn này.

Chọn đúng kênh liên lạc

Để liên lạc với các máy bộ đàm KBC ở cùng hệ thống thì máy cần phải được tùy chỉnh đúng kênh liên lạc với các máy khác. Và để thực hiện được điều này bạn có thể thực hiện bằng cách xoay nút chuyển kênh trên vị trí đầu máy cạnh nút nguồn đối với máy không phím. Còn với loại máy có bàn phím bạn có thể cẩn thận tùy chọn kênh liên lạc tại 2 nút bấm trên bàn phím máy.

Chọn kênh liên lạc nghĩa là bạn cài đặt máy về tần số phù hợp, cùng hệ thống với các máy khác. Vậy nên, hãy lưu ý, khi chọn kênh hãy đảm bảo máy của bạn đã được cài đặt tần số phù hợp và chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã định.

Cách liên lạc

Trên các máy bộ đàm KBC đều được thiết kế nút PTT. Và khi có nhu cầu liên lạc, bạn chỉ cẩn ấm và giữ nút này trước và trong khi thực hiện cuộc gọi. Hãy đảm bảo anten đã được nối với máy khi thực hiện liên lạc.

Lưu ý, bạn nên tránh liên lạc khi máy dang sạc pin hoặc pin đang yếu. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng cuộc gọi của bạn luôn tốt và tránh việc chất lượng máy bộ đàm KBC bị giảm sút.

Sạc pin đúng thời lượng

Những thiết bị điện tử sẽ dễ chai pin nếu bạn cứ sạc pin không đúng thời lượng và cứ sử dụng như vậy trong thời gian dài. Khi máy bị chai pin thì rất dễ hết pin và dễ có khả năng cháy nổ cũng như hư hỏng không khắc phục được. Do đó nên:

– Cần phải sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm KBC mới hoặc có pin mới mua.

– Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.

– Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc. Việc này tránh trường hợp pin phát nổ hoặc tuổi thọ máy giảm.

Chỉ dẫn sử dụng máy bộ đàm KBC cầm tay đúng cách

Hơn nữa đối với pin bộ đàm KBC thì có một điểm đặc biệt đó là Pin máy bộ đàm KBC được làm từ nhiều viên pin nối kết với nhau vì vậy khi xả pin cần phải chú ý để tránh trường hợp “đảo cực”. Mỗi viên pin sẽ khác nhau nên khó tránh khỏi trường hợp thời gian xả pin lệch nhau nhiều khiến pin dễ hư hỏng. Có rất nhiều cách xả pin như: xả pin kỹ thuật, xả pin bằng bộ sạc xả chuyên dùng, xả pin bằng thiết bị sử dụng.

Sử dụng linh kiện đi kèm phù hợp với bộ đàm KBC

Đối với mỗi máy bộ đàm KBC cầm tay thì ăng ten là điều không thể thiếu. Các máy bộ đàm KBC của mỗi hãng đều có anten tiêu chuẩn kèm theo máy. Các anten này thường cho cự ly liên lạc tốt nhất. Có một số anten ngắn hơn giúp cho máy gọn hơn và đỡ vướng víu. Anten không phù hợp có thể làm hỏng máy. Vì vậy, khi cần 1 anten mới, bạn cần chọn đúng mã số của loại kèm theo máy nên mang ra tiệm để lựa chọn loại ăng ten đúng mã số máy, nhất là các anten ngắn hơn., giúp khả năng liên lạc tốt hơn.

Ngoài ra còn có một số linh kiện khác như bộ sạc, tai nghe…những linh kiện này cũng phải có mã số tương ứng để giúp máy bộ đàm KBC cầm tay hoạt động tốt nhất.

Hướng dẫn bảo dưỡng bộ đàm KBC đúng cách

Máy bộ đàm KBC cũng như các thiết bị điện tử khác cần phải được bảo đúng cách để có thể tăng thời gian sử dụng cũng như chất lượng máy. Bạn có thể cân nhắc bảo quản máy tại những nơi khô ráo, tránh việc để máy tiếp xúc với nước và môi trường ẩm. Không nên đặt bộ đàm KBC tại các bị trí có ánh sáng trực tiếp. Những nơi quá lạnh hoặc quá nóng có khả năng ảnh hưởng chất lượng máy.

Trong quá trình sử dụng cần phải vệ sinh máy đúng cách và thường xuyên.

Bạn nên dùng một số loại vải mềm và một ít dung môi vệ sinh, nhẹ nhàng lau sạch các kẽ bẩn, những vết bẩn trên máy. Tại những vị trí khó tiếp xúc bạn nên dùng tăm bông nhúng nước sạch để vệ sinh cẩn thận. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh các ảnh hưởng đến máy. Sau khi vệ sinh, hãy cẩn thận dùng khăn sạch để vệ sinh bộ đàm KBC một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *