Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola chuẩn hãng khuyến cáo

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola chuẩn hãng khuyến cáo 1

Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay Motorola thế nào là chuẩn giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và sử dụng được hết các chức năng công suất máy tránh khai thác sử dụng máy bộ đàm không hiệu quả gây lãng phí tiền của cho doanh nghiệp bạn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola GP338 và cách mở khóa tần

Khi mua máy bộ đàm thì trong hộp đựng sản phảm đã bao gồm sách hướng dẫn sử dụng bộ đàm. Tuy nhiên đối với các bộ đàm nhập khẩu, ngôn ngữ trong sách hướng dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Trung… khiến người mua khó tham khảo. Trong bài viết này Eleplaza xin giới thiệu tới khách hàng hướng dẫn cơ bản sử dụng máy bộ đàm cầm tay.

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola chuẩn hãng khuyến cáo 2
Máy bộ đàm Motorola 328plus

Mỗi loại máy bộ đàm sẽ có thao tác sử dụng khác nhau phụ thuộc vào nhãn hiệu và Model máy (ví dụ như bộ đàm cầm tay truyền thống hoặc bộ đàm kỹ thuật số, loại có nút bấm trên bàn phím hoặc không có bàn phím) tuy nhiên các máy bộ đàm cầm tay vẫn có những thao tác cơ bản giống nhau.

Các thao tác cơ bản bao gồm: Tắt mở máy, chọn kênh liên lạc, chỉnh Volume lớn nhỏ, thao tác liên lạc nói nghe và cách sạc pin bộ đàm

1. Tắt và mở máy bộ đàm

Nút tắt mở máy thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, thường cũng là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay (Vị trí 3 – Hình bên phải).

Đối với loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím trước máy, nút tắt mở nguồn có thể được tích hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy (Vị trí 3 – Hình bên trái). Nút tăng chỉnh Volume (âm thanh) là nút số 4.

Các chú ý khi tắt mở nguồn máy

  • Pin sạc phải được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định.
  • Pin sạc đã được nạp điện đầy theo yêu cầu sử dụng.

2. Tùy chọn kênh liên lạc

Để có thể liên lạc được với nhau thì các máy bộ đàm phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn + Volume (Vị trí 2 – Hình bên phải).

Đối với loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄˅hoặc ↑ ↓) nằm ở phía trước máy (Vị trí 2 – Hình bên trái).

Các chú ý khi chọn kênh liên lạc

Máy bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp.

Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

3. Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm

Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm phía bên trái của máy (Vị trí 1 – Trên hình vẽ). Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola chuẩn hãng khuyến cáo 3

Các chú ý khi liên lạc qua máy bộ đàm

  • Không được liên lạc khi máy không có anten.
  • Hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.
  • Tất cả các yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.

4. Sạc pin máy bộ đàm

Cần phải sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc có pin mới mua.

Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.

Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.

Tham khảo thêm: Báo giá máy bộ đàm cầm tay 2019

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *