Tìm hiểu sóng bộ đàm có hại không ?

Tìm hiểu sóng bộ đàm có hại không ? 1

Sóng bộ đàm có hại không ? Là câu hỏi của nhiều bạn khi sử dụng máy bộ đàm thường xuyên thường làm trong trong nhà hàng, nhân viên an ninh, bảo vệ vvv. Trong bài viết này Eleplaza sẽ trả lời đến bạn 

Hãy cùng xem cụ thể là sóng bộ đàm có những tác hại như thế nào với sức khỏe của chúng ta.

Mất ngủ: Những người tiếp xúc nhiều với bức xạ điện từ trong thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng ở não. Dù tần số ảnh hưởng là chưa cao nhưng việc chúng ta mất ngủ là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng hơn cho sức khỏe như chứng trầm cảm và cao huyết áp.

Cản trở sự tăng trưởng và giảm hoạt động của não bộ: Để kiểm tra sự tác động này, một nhóm nghiên cứu sinh Đan Mạch thử nghiệm sự tác động của bộ định tuyến wifi không dây lên sự phát triển của cây cải. Một luống cây cải được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ điện từ và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một bộ đàm. Kết quả, luống cải trồng gần bức xạ điện từ nhất không sinh trưởng.

Suy giảm trí nhớ: Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ. Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não nhất là với nữ giới.

Tác động đến chất lượng tinh trùng, gây vô sịnh: Chúng ta thường nhắc nhau rằng nhiệt phát ra từ máy tính xách tay có tác hại đến tinh trùng nhưng thật sự nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất và lớn nhất. Nghiên cứu cho thấy, sóng bộ đàm đã làm cho khả năng chuyển động của tinh trùng bị giảm lại và gây phân mảnh DNA. Thí nghiệm tương tự với người trên động vật cũng cho ra cùng kết quả.

Khó thụ thai: Theo kết quả của nghiên cứu trên động vật cho rằng tiếp xúc với sóng điện từ của một thiết bị không dây ở một tần suất nhất định làm cản trở trứng thụ tinh với tinh trùng để hình thành phôi thai.

Tăng nhịp tim: Tất cả những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hay 3G, sóng bộ đàm đều sẽ trải qua các phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ưng tương đương với nhịp tim của con người lúc gặp căng thẳng mạnh.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi sóng bộ đàm có ảnh hưởng đến sức khỏe không và nếu ảnh hưởng thì nó ảnh hường gồm những đâu trong cơ thể được Eleplaza sưu tầm biên soạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *