Mẹo sử dụng bộ đàm luôn có tín hiệu ổn định

meo-su-dung-bo-dam-luon-co-tin-hieu-on-dinh

Mẹo sử dụng bộ đàm luôn có tín hiệu ổn định giúp cho việc sử dụng bộ đàm dễ dàng và hiệu quả hơn bạn nên đọc ngay dưới bài viết này. 

Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm, nguyên nhân và cách khắc phục

Đôi khi máy bộ đàm cầm tay của bạn sẽ rơi vào trạng thái tín hiệu kém, hiện tượng khi liên lạc thường gặp phải như chập chờn, âm thanh rè ngắt quãng. Đấy là bạn chưa biết cách sử dụng bộ đàm đúng cách, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

Mẹo sử dụng bộ đàm luôn có tín hiệu ổn định

1. Kiểm tra anten của bộ đàm

Anten là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong máy bộ đàm. Nếu anten xảy ra vấn đề như lệch, gãy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến phạm vi liên lạc của thiết bị. Trường hợp tín hiệu kém, bạn nên kiểm trả xem anten có bị cong nứt hay vớ đến mức phần kim loại phía trong bị lộ ra ngoài hay không.

Cần đảm bảo anten được vặn chính xác vào đầu nối của anten, vì nó sẽ làm giảm đáng kể cự ly liên lạc của bộ đàm.

meo-su-dung-bo-dam-luon-co-tin-hieu-on-dinh-1
Bán anten bộ đàm giá rẻ tại Hà Nội

2. Kiểm tra pin bộ đàm

Pin bộ đàm được sạc đầy sẽ luôn đảm bảo cho cuộc đàm thoại liên tục và có thể truyền đi càng xa hơn. Tuổi thọ trung bình của pin bộ đàm sẽ rơi vào khoảng 1,5 – 2 năm. Nếu vượt qua thời gian đó, pin có thể bắt đầu xuống cấpvà không giữ được thời lượng pin lâu dài hay còn gọi là chai pin.

Nếu bộ đàm của bạn không đạt được phạm vi liên lạc như trước bạn nên kiểm tra lại pin của bộ đàm và xem xét đến việc thay pin mới.

Eleplaza.com cung cấp Pin bộ đàm các loại

3. Thay mới máy bộ đàm

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, sau khi sử dụng được một khoảng thời gian nhất định thì bộ đàm trở nên cũ kỹ, hao mòn và không hoạt động hiệu quả như trước. Máy bộ dàm đã sử dụng đến 5 – 6 năm cần phải thay mới để người sử dụng dễ dàng hơn và thời trang hơn. Đặc biệt thế hệ máy mới sẽ cập nhật những cấu hình, chức năng mới hơn so với thế hệ cũ.

Bạn có thể tham khảo các mẫu bộ đàm mới tại Đại lý bộ đàm tại Hà Nội

4. Bảo dưỡng máy bộ đàm định kỳ

Bộ đàm cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để giữ cho máy hoạt động với trạng thái tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng bảo dưỡng máy tại Đại lý bộ đàm mình mua máy hoặc liên hệ Eleplaza để được tư vấn.

5. Lắp thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu (Repeater)

meo-su-dung-bo-dam-luon-co-tin-hieu-on-dinh
Mẹo sử dụng bộ đàm luôn có tín hiệu ổn định

 

Sử dụng thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu là giải pháp triệt để giúp bạn cải thiện tín hiệu của bộ đàm. Giải pháp này đang rất phổ biến hiện nay ở những tòa nhà cao tầng, ga tàu, cảng biển, những nơi sử dụng vật liệu xây dựng dày dặn khiến sóng bộ đàm gặp trở ngại trong quá trình truyền nhận, hoặc ở những nơi cần sử dụng bộ đàm vượt quá cự ly liên lạc thông thường. Việc lắp thêm trạm chuyển tín hiệu sẽ tốn kém thêm một khoản nhưng để không lãng phí những máy bộ đàm mình đã mua thì việc đầu tư là xứng đáng.

Trên đây là những mẹo sử dụng bộ đàm xử lý khi tín hiệu của bộ đàm kém. Vì vậy bạn nên xem xét kĩ để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *