Tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810 bộ đàm là gì?

Tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810 bộ đàm là gì? 1

MIL-STD-810H là một trong số những tiêu chuẩn về độ bền xuất hiện trên các dòng bộ đàm. Hãy cùng Eleplaza tìm hiểu xem tiêu chuẩn MIL-STD-810H là gì nhé.

MIL-STD 810 là gì?

MIL-STD (viết tắt của Military Standard) là tiêu chuẩn về độ bền được quân đội Mỹ đặt ra dành cho các trang thiết bị của họ. 810G là tiêu chuẩn được đặt ra vào năm 2014 nhằm thay thế cho tiêu chuẩn 810F ra đời vào năm 2000. Tiêu chuẩn mới 810H sẽ ra đời trong vài năm tới với nhiều yêu cầu khắt khe hơn về sức chịu đựng và độ bền.

Để có thể đạt được tiêu chuẩn MIL-STD 810, các thiết bị phải trải qua 28 bài kiểm tra liên tục như áp suất thấp, nhiệt độ cao/thấp, nhiệt độ chấn động, nhiễm độc chất lỏng, mưa, sát muối, rung động, tiếng ồn âm thanh… Sau này, các bài kiểm tra đó được các hãng sản xuất áp dụng cho những thiết bị công nghiệp và đồ điện tử của họ.

Tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810 bộ đàm là gì? 2

Lợi ích của tiêu chuẩn MIL-STD 810

Độ bền chuẩn quân sự Mỹ giúp khách hàng yên tâm hơn vào khả năng chống chịu, bền bỉ của các sản phẩm bộ đàm thay vì dựa vào các thông số kỹ thuật thông thường hay kiểu dáng bên ngoài. Nếu bạn là người hay sử dụng thiết bị ngoài trời, hay bất cẩn để bộ đàm bị va đập và sử dụng bộ đàm tại nơi có điều kiện khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh thì việc sở hữu bộ đàm đạt chuẩn MIL-STD-810H là rất cần thiết.

Bộ đàm đạt chuẩn MIL-STD-810H được thử nghiệm vẫn hoạt động sau khi rơi nhiều lần ở khoảng cách thấp. Bạn thoải mái để bộ đàm vào ba lô và mang đi khắp mọi nơi mà không hề phải lo lắng. Đạt chuẩn độ bền quân đội giúp tăng tuổi thọ của bộ đàm, giảm thiểu hao tổn kinh tế khi sử dụng, hạn chế sự thay thế sửa chữa khi làm việc ở những nơi điều kiện không thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *