Bộ đàm trong tổ chức sự kiện và những câu chuyện

bo-dam-trong-to-chuc-su-kien-va-nhung-cau-chuyen

Những câu chuyện xung quanh chiếc bộ đàm trong tổ chức sự kiện khiến nhiều người sử dụng dở khóc dở cười. Nguyên nhân là chưa biết cách sử dụng bộ đàm đúng cách và có thể lựa chọn bộ đàm chưa phù hợp. 

Câu chuyện như sau: 
“- Rè è è… Rẹ ẹ t… Ù ù ù …
– Ắt đèn điiiii
– ..âng
– … Lại thế này
– Cái gì ạ, em nghe không có rõ… Em nghe không có rõ
– (K thấy trả lời)
– Em có nghe thấy chị nói gì không? Hả!!!!!!
– È è è … Ù ù ù … *Lạo xạo lạo xạo* ”

Đây là một trong rất nhiều những, đoạn hội thoại mà chúng ta thường gặp khi sử dụng bộ đàm trong sự kiện. Tuy là thiết bị rất quen thuộc nhưng dường như có rất nhiều người làm sự kiện còn chưa thông thạo việc sử dụng bộ đàm, khiến cho việc truyền tải và tiếp nhận thông tin bị gián đoạn.

Nếu người tiếp nhận thông tin không xử lý được tình huống, đôi khi sẽ còn ảnh hưởng tới cả chương trình. Có rất nhiều câu chuyện bi hài xung quanh thiết bị liên lạc nhỏ bé này mà ai làm sự kiện cũng đã có dịp được trải nghiệm.

bo-dam-trong-to-chuc-su-kien-va-nhung-cau-chuyen
Bộ đàm trong tổ chức sự kiện và những câu chuyện

1. Các phương tiện liên lạc trong sự kiện

Hiện nay chúng ta đang sử dụng những loại phương tiện liên lạc nào khi chạy chương trình?

• Bộ đàm trong tổ chức sự kiện

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đa phần đều sử dụng với các nhãn hiệu phổ biến như Kendwood, Motorola,…mức giá dao động từ 500 nghìn đồng trở lên tùy mục đích sử dụng và túi tiền của người mua. Đặc điểm của các bộ đàm này là giá thành rẻ, đáp ứng được trong hầu hết các sự kiện. Nhược điểm của chúng là chất lượng đàm thoại kém, đôi khi hay mất sóng, lẫn sóng nếu bạn lựa chọn máy có sông suất quá thấp, không phù hợp với quy mô sự kiện.

Gợi ý top các bộ đàm sự kiện được sử dụng nhiều nhất. 

• Hệ thống liên lạc nội bộ (intercom)

Có rất ít đơn vị cho thuê hệ thống liên lạc nội bộ thông minh này do giá thành nhập sản phẩm khá cao (khoảng 6000 USD/bộ 4 chiếc). Ưu điểm của hệ thống này là chất lượng thoại rất tốt, giảm tiếng ồn, có tính năng thoại rảnh tay và độ bảo mật cao. Hệ thống này thường phù hợp với các chương trình lớn, trong không gian nhiều tạp âm và tiếng ồn.

• Điện thoại di động

Dùng để “chống cháy” trong trường hợp không sử dụng được các thiết bị liên lạc khác. Tính năng hữu ích nhất của điện thoại khi chạy chương trình là nhắn tin, vì môi trường trong các sự kiện rất ồn ào, khó có thể nghe gọi được.

bo-dam-trong-to-chuc-su-kien-va-nhung-cau-chuyen
Bộ đàm trong tổ chức sự kiện và những câu chuyện

2. Cách sử dụng bộ đàm đúng cách

  • Để liên lạc với ê kíp chạy chương trình, bạn phải ấn giữ nút gọi PTT của bộ đàm. Sau khi ấn giữ chừng 1 đến 2 giây bạn mới bắt đầu nói. Khi nói xong câu thoại, bạn phải nhả ngón tay khỏi nút gọi để tiếp nhận thông tin phản hồi từ các thành viên khác.
  • Nguyên tắc thoại là lặp lại những câu lệnh ngắn, trước khi nói cần xưng tên mình và nêu tên người bạn muốn liên lạc trong ekip. Tiếp theo, khi nghe được câu phản hồi “Nghe rõ” từ người được gọi, bạn mới bắt đầu trao đổi thông tin.
  • Trao đổi chậm, rõ ràng, ngắn gọn, có tên người nhận thông tin để tránh nhầm lẫn giữa các bộ phận
  • Chuyển kênh chính xác với bộ phận cần gọi.
  • Xạc bộ đàm đầy pin trước khi sử dụng
  • Có thể sử dụng thêm tai nghe để không bị lẫn tạp âm và cho bạn rảnh tay

3. Lưu ý khi sử dụng bộ đàm

• Tập dượt kỹ năng sử dụng bộ đàm thành thạo, có những người chỉ ấn tay rồi nhả luôn phím “gọi”, sau đó cứ nói như bên kia đang tiếp nhận thông tin. Cũng có trường hợp nói xong rồi mà cứ ấn giữ phím gọi để “nghe trả lời”, khiến cả ê kíp phải chịu đựng những tiếng rè rè và không liên lạc được với nhau nữa.

• Người sử dụng bộ đàm cân có chất giọng phổ thông, nói dễ nghe và rõ ràng

• Nhớ số kênh và chuyển kênh chính xác khi muốn liên lạc với bộ phận mình muốn trao đổi thông tin nếu bạn là leader cần chỉ đạo các bộ phận

Liên hệ với Eleplaza.com theo số điện thoại để được tư vấn miễn phí bộ đàm sự kiện phù hợp 0974892540

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *