Cấu tạo bộ đàm và sơ đồ mạch dành cho kỹ thuật viên

Cấu tạo bộ đàm và sơ đồ mạch dành cho kỹ thuật viên 1

Cấu tạo bộ đàm và sơ đồ mạch dành cho kỹ thuật viên chuyên sửa chữa, nghiên cứu về viễn thông thu phát sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này

Cấu tạo bộ đàm

Bộ đàm có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính là:

1. Máy phát: Đây là bộ phận khuếch đại tín hiệu MIC và tạo tần số dao động sóng mang. Bộ phận này giúp cho tín hiệu truyền đi được rõ ràng hơn, cũng như lọc các tín hiệu bị nhiễu khi thu vào. Ngoài việc phát sóng còn có chức năng mã hóa tín hiệu truyền đi.

2. Máy thu: Là bộ phận thu sóng của các bộ đàm khác trong cùng kênh tín hiệu. Ngoài việc thu sóng thì còn có nhiệm vụ giải mã của tín hiệu.

3. Chuyển đổi tín hiệu: Là bộ phận nhận tín hiệu từ bộ phận thu và chuyển đổi thành âm thanh phát ra loa để có thể nghe được. Mặt khác, còn là công cụ để đưa tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện truyền đi trong kênh đàm thoại.

4. Nguồn điện: Đây là bộ phận cấp năng lượng cho máy có thể hoạt động ổn định trong quá trình đàm thoại giữa các máy với nhau.

Sơ đồ mạch bộ đàm

Để hiểu rõ hơn quý khách có thể xem qua về sơ đồ hoạt động chung của máy bộ đàm.

Cấu tạo bộ đàm và sơ đồ mạch dành cho kỹ thuật viên 2

Với những chia sẻ trên mong rằng các bạn đã có kiến thức cơ bản về cấu tạo máy bộ đàm và sơ đồ mạch điện bộ đàm cầm tay để có thể chủ động sửa chữa cũng như hiểu hơn về cách thức truyền phát của loại dụng cụ này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *